Bài viết nổi bật

7 loại thực phẩm giúp detox hiệu quả

Chanh, tỏi, bắp cải, trà xanh… giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và hỗ trợ rất tốt trong quá trình đẩy chất độc ra khỏi cơ thể.

Trào lưu detox đang nở rộ bởi phương pháp này giúp giải độc cơ thể, chống lại căng thẳng, mệt mỏi. Nhiều người lựa chọn các loại thuốc để detox, trong khi thực tế, thực phẩm tự nhiên sẽ hoạt động tốt hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể.

7 loại thực phẩm giúp detox hiệu quả

1. Atisô

Atisô rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Atisô có các thành phần chống lại độc tố, giúp giải độc cơ thể, chưa kể tác dụng lợi tiểu, lọc thận tốt, nên sẽ giúp bạn “làm sạch” hoàn toàn.

2. Chanh

Chanh vốn giàu vitamin C, có tác dụng “tẩy sạch” cơ thể. Loại quả này cũng giàu enzym, khiến chất độc bị đẩy ra khỏi hệ tiêu hóa. Nước chanh có tính kiềm axit, giúp duy trì độ pH. Vì thế, hãy vắt nước chanh pha chút nước ấm và uống hàng ngày để giải độc hoàn toàn.

7 loại thực phẩm giúp detox hiệu quả

3. Cải xoong

Cải xoong có chất dinh dưỡng giúp giải độc tuyệt vời, giàu vitamin B, B1, kẽm và vitamin E. Loại rau này có tính chất giải độc, nhờ vậy thúc đẩy quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể. Nó cũng giúp đẩy tất cả các độc tố ra ngoài, kể cả các loại chất lỏng không có lợi, làm thanh lọc cơ thể.

4. Tỏi

Tỏi rất giàu sulfuric, một tác nhân thải độc hoàn toàn tự nhiên. Loại gia vị này giàu chất chống oxy hóa và kháng khuẩn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Trong tỏi chứa nhiều allicin, giúp đẩy chất độc ra ngoài.

5. Bắp cải

7 loại thực phẩm giúp detox hiệu quả

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ thường có tính khử độc. Vì bắp cải rất giàu chất xơ, nó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, đóng vai trò rất lớn trong quá trình detox. Cải bắp còn rất lợi tiểu, giàu vitamin K, E và axit folic…

6. Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, giúp đẩy các chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Ngoài ra, trà xanh còn giàu flavonoid, giúp hỗ trợ quá trình thanh lọc.

7. Các loại rau lá xanh

Rau lá xanh giúp tăng cường chất diệp lục trong hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình detox. Loại rau này cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.

Theo Ngoisao

? l?i bnh lu?n

nh gi bi vi?t

7 loại thực phẩm giúp detox hiệu quả 7 loại thực phẩm giúp detox hiệu quả
10/10 7519 Bnh ch?n